ส่วนผสมผัดไทย
เส้นผัดไทย | 1 กิโลกรัม |
กุ้งแห้ง | 1 ถ้วยตวง |
เต้าหู้เหลืองแข็งหั่นชิ้นเล็กๆ | 1 แผ่น |
หัวไชโป๊วสับ | 1 ถ้วยตวง |
พริกป่น | 50 กรัม |
ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบๆ | 1ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ | 4 ฟอง |
ถั่วงอก | 1/2 กิโลกรัม |
กุยช่ายหั่นเป็นท่อน | 2 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับละเอียด | 50 กรัม |
น้ำมะขามเปียก | 1/2 ถ้วย |
น้ำปลา | 1/2 ถ้วย |
น้ำตาลทราย | 1/2 ถ้วย |
น้ำมันพืช | 1/2 ถ้วย |
น้ำเปล่า | 1 ถ้วย |
เครื่องปรุง - ผักเคียง
พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำปลา มะนาวฝาน หัวปลี กุยช่ายตัดสั้นเป็นต้น ถั่วงอกดิบ ใบบัวบก
วิธีทำอาหาร ผัดไทย ที่มา http://www.mookfood.com/pad/padthai.asp |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น